Samkomulag um stækkun Vatnajökulsþjóðgarðs  í Skaftárhreppi

18.02.2011
Umhverfisráðuneytið og sveitarstjórn Skaftárhrepps hafa náð samkomulagi um að vinna að  stækkun Vatnajökulsþjóðgarðs innan sveitarfélagsins. Samkomulagið byggist á samþykktri tillögu til þingsályktunar um Náttúruverndaráætlun 2009-2013. Unnið verður að friðlýsingu á Langasjó og hluta Eldgjár og nágrennis. 

Svandís Svavarsdóttir umhverfisráðherra segir samkomulagið tímamótaáfanga í náttúruvernd hér á landi. Sjá nánar á vef umhverfisráðuneytisins.

Svæðið sem um ræðir skartar jarðfræðiminjum, tilkomumiklu landslagi og sjaldgæfri vistgerð, breiskjuhraunavist, en í Náttúruverndaráætlun 2009-2013 var í fyrsta sinn lagt til að vernda sérstaklega vistgerðir.

Náttúrufræðistofnun Ísland vill benda á að nálgast má frekari upplýsingar um svæðið, náttúrufar og náttúruvernd, í skýrslum stofnunanarinnar

Langisjór, Fögrufjöll, Skaftá, Vatnajökull. ©Helga Davids