Hrafnaþing: Jarðvegsrof og gróðurbreytingar á afrétti Hrunamanna

13.02.2017
Sjálfgræðsla á beittu landi við Heygil á Hrunamannaafrétti 2016
Mynd: Sigurður H. Magnússon
Sjálfgræðsla á beittu landi við Heygil á Hrunamannaafrétti 2016

Hrafnaþing Náttúrufræðistofnunar Íslands verður haldið miðvikudaginn, 15. febrúar kl. 15:15–16:00. Sigurður H. Magnússon gróðurvistfræðingur hjá Náttúrufræðistofnun Íslands flytur erindið „Jarðvegsrof og gróðurbreytingar á afrétti Hrunamanna“.

Í erindinu verður fjallað um sögu jarðvegseyðingar í Hrunamannaafrétti. Greint verður frá niðurstöðum rannsókna sem staðið hafa frá 1981 á landnámi og framvindu gróðurs við Heygil á suðvesturhluta afréttarins og sýnd dæmi um helstu gróðurbreytingar.

Útdráttur úr erindinu

Hrafnaþing er haldið í húsakynnum Náttúrufræðistofnunar að Urriðaholtsstræti 6–8 í Garðabæ, í Krummasölum á 3. hæð.