Fjórða hefti fléttuflóru Norðurlanda komið út

17.08.2011

Út er komið fjórða hefti fléttuflóru Norðurlanda en þar er fjallað um litskófarætt (Parmeliaceae), en af henni eru t.d. fjallagrös (Cetraria islandica), litunarskóf (Parmelia omphalodes) og tröllaskegg (Usnea sphacelata).

Af Íslands hálfu er Starri Heiðmarsson, fagsviðstjóri grasafræði hjá Náttúrufræðistofnun, í ritnefnd flórunnar.

Flóran er skrifuð af 13 sérfræðingum og er fjallað 152 tegundir sem dreifast á 41 ættkvísl og finnast 66 tegundanna hérlendis. Um hefðbundna flóru er að ræða þar sem nálgast má greiningarlykla auk nákvæmra lýsinga á einstökum tegundum, heiti tegundanna á norðurlandamálunum og kort er sýna útbreiðslu á Norðurlöndunum. Vandaðar litmyndir eru af öllum tegundunum sem fjallað er um.

Flóruna er hægt að nálgast hjá sænska grasafræðifélaginu og kostar (án póstburðargjalds) 275 sænskar krónur.