Gróðurframvinda í Skaftafelli

16.11.2015
Gróður mældur í reit ofan við Bæjarstaðarskóg í júlí 1980
Mynd: Borgþór Magnússon
Gróður mældur í reit ofan við Bæjarstaðarskóg í júlí 1980.

Sigurður H. Magnússon gróðurvistfræðingur hjá Náttúrufræðistofnun Íslands flytur erindið „Gróðurframvinda í Skaftafelli“ á Hrafnaþingi miðvikudaginn 18. nóvember kl. 15:15. Meðhöfundar að erindinu eru Kristbjörn Egilsson og Eyþór Einarsson.

Náttúrufræðistofnun Íslands hefur fylgst með gróðurbreytingum í Skaftafelli síðan svæðið var friðað fyrir beit árið 1978. Í erindinu verður greint frá niðurstöðum rannsókna en þær sýna verulegar breytingar, þó mismiklar eftir svæðum.

Útdráttur úr erindinu

Hrafnaþing er haldið í húsakynnum Náttúrufræðistofnunar að Urriðaholtsstræti 6-8 í Garðabæ, í Krummasölum á 3. hæð.

Hrafnaþing er opið öllum. Verið velkomin!