Talningar á grágæsum

19.11.2020
Grágæsir
Mynd: Erling Ólafsson

Grágæsir

Grágæsir verða taldar hér á landi og á vetrarstöðvum á Bretlandseyjum 21.–22. nóvember 2020. Náttúrufræðistofnun Íslands óskar eftir upplýsingum um gæsir sem vart verður við næstu daga og hvenær menn sáu síðast fugla á gæsaslóðum.

Um áratugaskeið hafa gæsir verið taldar á vetrarstöðvum á Bretlandseyjum. Næstu helgi beinast talningar að grágæs. Náttúrufræðistofnun Íslands óskar eftir að fá upplýsingar um grágæsir sem fólk verður vart við á næstu dögum, þar á meðal eins nákvæmar staðsetningar og unnt er og mat á fjölda fugla. Upplýsingarnar verða sendar samstarfsaðilum á Bretlandseyjum sem taka saman árlegar skýrslur um talningarnar.

Í nóvember 2019 fundust hér á landi um 16.500 grágæsir.

Vinsamlega sendið upplýsingar til Svenju N.V. Auhage hjá Náttúrufræðistofnun Íslands (svenja@ni.is).